Đánh Bóng Sàn Bê Tông – Polished Concrete

GIỚI THIỆU BÊ TÔNG ĐÁNH BÓNG

Bê tông từ lâu đã được biết đến với độ bền của nó và các tính năng tiết kiệm chi phí. Với công nghệ hiện đại, chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng đang tìm kiếm để khai thác những lợi thế của sàn bê tông cùng với nhiều lợi ích gia tăng khác. Bê tông đánh bóng là một lựa chọn phổ biến so với các vật liệu phủ sàn khác vì ba lợi ích đáng chú ý: tổng chi phí thấp hơn, bảo dưỡng thấp hơn, và thẩm mỹ cao hơn.

Độ bền và hiệu suất cao của đánh bóng bê tông đã làm cho nó là một sự lựa chọn hàng đầu cho các cửa hàng bán lẻ, nhà xưởng, nhà kho, tầng hầm để xe, trung tâm thương mại, văn phòng làm việc… Chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng có thể ưu tiên lựa chọn từng mức độ bóng mịn và thẩm mỹ theo mong muốn cũng như mục đích sử dụng.

Sàn bê tông đánh bóng là rất kinh tế. Không giống như nhiều vật liệu phủ bề mặt sàn khác, một sàn bê tông đánh bóng có thể kéo dài đến mười năm hoặc lâu hơn trước khi nó cần phải được đánh bóng.Bảo trì trên sàn đánh bóng cũng là tối thiểu, do đó làm giảm chi phí liên quan với việc giữ gìn sàn sạch, bền, và giao thông thân thiện.

  >> Xem Tiếp Bê Tông Đánh Bóng >> 

 

GIỚI THIỆU BÊ TÔNG NHUỘM MÀU

Bê tông nhuộm màu là loại bê tông đặc biệt rất đa dạng và phong phú về màu sắc và các loại hoa văn tự nhiên tùy theo thiết kế thiết kế bằng việc kết hợp màu sắc, kỹ thuật trên sàn Bê tông. Chất lượng của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào khả năng sáng tạo và trình độ của người thực hiện.

Khác với các dạng sàn bê tông được sơn nước, bê tông nhuộm màu thấm vào bê tông tạo ra những độ sáng mờ khác nhau tùy theo yêu cầu thẩm mỹ. Nhuộm màu bê tông là việc chuyển màu cho vào các vị trí mong muốn trên sàn bê tông. Hầu hết hóa chất axít nhuộm là hỗn hợp nước, axit hydrochloric và các muối kim loại hòa tan. Chúng làm việc bằng cách thâm nhập bề mặt bê tông và phản ứng hóa học với calcium hydroxide có trong bê tông.

  >>  Xem Tiếp Bê Tông Nhuộm Màu >>

THÔNG TIN BÊ TÔNG ĐÁNH BÓNG

Bê tông đánh bóng là gì?

Bê tông đánh bóng là một kết thúc của quá trình làm việc bằng cách sử dụng máy mài, đánh bóng sàn, đặc biệt được trang bị đĩa mài mòn kim cương đã ngâm tẩm (tương tự như giấy nhám) để mài xuống bề mặt bê tông cho đạt  đến mức độ bóng láng và mịn màng  theo mong muốn. Bề mặt bê tông đánh bóng tốn ít chi phí bảo trì và có thể nhuộm được nhiều màu sắc khác nhau theo ý tưởng thiết kế phong phú đa dạng để tạo một bề mặt mang tính thẩm mỹ cao. Trong vài trường hợp có thể chọn một số vật liệu có màu sắc và kích thước ( đá, sỏi, cát, xi măng) trộn với nhau trong quá trình cấp phối đổ bê tông sàn để tạo tra nhiều hình dáng bề mặt ( giống như kỹ thuật đá mài terrazzo), kể cả mô phỏng các loại đá thiên nhiên. Không giống như kỹ thuật đá mài cốt liệu phải lựa chọn đa dạng hơn, cốt liệu cho sàn bê tông đánh bóng phải có độ cứng cao và được cấp phối với tỉ lệ chuẩn xác và quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo độ chịu lực ( MAC bê tông). Những vật liệu như đá thạch anh và đá granite là những lựa chọn thích hợp vì chúng đánh bóng tốt và cung cấp một bề mặt với độ bền tuyệt vời như đá thiên nhiên.


Làm thế nào để đánh bóng sàn bê tông?

Để hiểu cụ thể được đánh bóng, có thể lấy trường hợp tương tự là chà nhám gỗ. Để làm mịn một mảnh gỗ thô đã xẻ , chúng ta sẽ bắt đầu với một mảnh giấy cát thô (giấy nhám)  tiến hành chà sát xuống mảnh gổ với áp lực, tốc độ và lặp lại nhiều lần . Với Để đánh bóng bê tông cũng như vậy, chúng ta cần phải trang bị một máy mài sàn bê tông có trọng lượng nặng và tốc độ vòng quay rất nhanh kết hợp gắn vào các đĩa hợp kim, đĩa đánh bóng sau đó tiến hành mài từ từ xuống mặt sàn bê tông. Mài tiếp tục đến mức độ mong muốn của độ bóng và mượt mà.
Quá trình này bắt đầu bằng việc sử dụng các đĩa mài kim cương với các đầu số từ thấp đến cao khác nhau ( 20; 30; 50;100 grit) . Các phân đoạn được chia cụ thể từ bước mài thô để loại bỏ các hố nhỏ, nhược điểm, vết bẩn, sơn epoxy, các lớp keo, hóa chất… trên bề mặt để tạo cảm giác phẳng và mịn màng. Tùy theo điều kiện của bê tông,quá trình mài thô ban đầu này thường là một quá trình ba đến bốn bước.
Các bước tiếp theo liên quan đến nghiền mịn của bề mặt bê tông bằng cách sử dụng đĩa mài mòn kim cương với các đầu số cao hơn ( 200 – 1000 grit) . Dùng các đĩa này để tiến hành đánh bóng bê tông cho đến khi sàn nhà có ánh sáng mong muốn. Đối với một sàn yêu cầu độ bóng cực kỳ cao thì nên tiến hành thêm lượt mài cuối cùng với số 1500 grit hoặc cao hơn có thể được sử dụng.
Trong bước đánh bóng cuối cùng, một số nhà thầu thường sử dụng  một hợp chất đánh bóng có thể tăng cứng chống bụi và tạo độ bóng cho bề mặt bê tông thêm một chút lấp lánh. Các hợp chất này cũng giúp làm sạch bất kỳ dư lượng còn lại trên bề mặt từ quá trình đánh bóng và chống bụi hoàn toàn.


Những lợi thế của sàn Bê Tông Đánh Bóng

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA SÀN BÊ TÔNG ĐÁNH BÓNG

 • Tiết kiệm chi phí :Sàn Bê Tông Đánh Bóng dễ dàng vệ sinh chỉ cần lau bằng nước hoặc máy vệ sinh đối với diện tích sàn lớn và không đòi hỏi nhiều nhân công, thời gian nên chi phí vệ sinh và bảo trì ít hơn.
 • Hiệu suất cao và dài hạn : Sàn Bê Tông Đánh Bóng tăng khả năng chịu mài mòn và tăng độ ma sát của bề mặt bê tông.
 • Bền vững và tuổi thọ dài hơn : Sàn Bê Tông Đánh Bóng không bị bong tróc do sử dụng ngay chính khối bê tông để tạo bề mặt hoàn thiện và sử dụng lớp phủ hóa học thẩm thấu sâu vào bê tông không tạo lớp màng trên bề mặt.
 • Bảo trì và bảo dưỡng thấp : Sàn Bê Tông Đánh Bóng không ra bụi, không lưu dấu vỏ xe và có thể chống vết bẩn từ dầu loang hay hóa chất nên loại bỏ bớt chi phí bảo dưỡng không cần thiết và dễ dàng làm sạch.
 • Chống thấm và đề kháng với các vấn đề độ ẩm : Sàn Bê Tông Đánh Bóng cho phép sàn có thể thoát khí và loại bỏ các vấn đề phát sinh của các các vật liệu sàn phủ kín như gạch hoặc sơn epoxy không có khả năng cho phép sàn thoát khí, rất mau xuống cấp khi độ ẩm tăng cao.
 • Khả năng phản xạ ánh sáng cao: Sàn Bê Tông Đánh Bóng giúp tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm yêu cầu chiếu sáng nhân tạo. Điều này rất quan trọng các tòa nhà văn phòng, khách sạn, nhà hàng, nhà máy, nhà xưởng,….
 • Là một sàn đáp ứng xu hướng XANH: thi công và bão dưỡng sàn Bê Tông Đánh Bóng không cần đến các chất tẩy rửa hoặc chất kết dính độc hại.

Xu hướng Bê Tông Đánh Bóng

Vì đánh bóng là một quá trình gồm nhiều bước, chủ nhà và chủ doanh nghiệp có thể chọn mức độ bóng từ thấp đến cao, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ và bảo trì của họ. Tính linh hoạt này làm cho Bê Tông Đánh Bóng là một giải pháp lý tưởng cho hàng loạt các ứng dụng. Những ứng dụng phổ biến nhất  bao gồm:

 • Kho lớn và siêu thị
 • Cửa hàng bán lẻ
 • Khách sạn và nhà hàng
 • Cao ốc văn phòng
 • Bãi đậu xe
 • Nhà xưởng công nghiệp
 • Nhà ở tư nhân
 • Nhà máy sản xuất
 • Nhà máy chế biến thực phẩm, dược phẩm


Bảng so sánh Polished Concrete và các loại sàn phủ bề mặt khác:
bang so sanh

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Tất cả các sàn bê tông có thể trở thành bóng?

Hầu như bất kỳ sàn bê tông có thể được đánh bóng miễn là sàn nhà có mác bê tông 250 trở lên và được xoa bằng máy. Có một vài trường hợp ngoại lệ cho cả hai sàn mới và cũ.
Sàn nhà bê tông mới
Tốt  nhất  bê tông phải đạt đươc 28 ngày trong quá trình đổ bê tông mới và được xoa nền bằng máy  có thể được đánh bóng. Điều này đảm bảo rằng bê tông đã có đủ thời gian để hoàn thiện  và làm vững chắc trước khi đánh bóng bắt đầu. Mặc dù không có thiết kế hỗn hợp bê tông đặc biệt cần thiết cho một sàn bê tông sẽ được đánh bóng, một số cơ sở này sẽ xác định rằng các cụ được cài đặt một cách mượt mà nhất có thể để giảm thiểu các bước đánh bóng.

Sàn nhà bê tông cũ

Cần kiểm tra, đánh giá mặt sàn bê tông theo nhiều tiêu chí khác nhau ( như sàn có sơn epoxy, dầu, hóa chất, lớp phủ khác, hoặc mức độ lão hóa mặt sàn như thế nào…) thì mới đưa ra phương pháp cụ thể xử lý đánh bóng phù hợp cho từng điều kiện khác nhau. Thông thường, cần loại bỏ tất cả các yếu tố trên bề mặt như bụi bẩn, dầu mỡ, sơn, hoặc các nhược điểm khác  rồi tiến hành trám chét, xử lý các vết nứt, bể tạo mặt phẳng trước khi đánh bóng.


Sàn bê tông đánh bóng có trơn trượt không?

Do đánh bóng bê tông của bóng độc đáo và xuất hiện bóng bẩy, nhiều người đặt câu hỏi nếu nó là một bề mặt trơn trượt. Khi bê tông được sạch sẽ và khô ráo, nói chung là không trơn trượt hơn so với bề mặt bê-tông thường. Trong thực tế, đánh bóng bê tông có xu hướng ít trơn trượt hơn so với vải sơn hoặc sáp đánh bóng đá cẩm thạch.

Có điều chống trượt có thể được áp dụng cho một sàn bê tông đánh bóng để bảo vệ chống tai nạn.Các chất phụ gia đặc biệt trong các sản phẩm này được thiết kế để cải thiện độ bám đường và làm cho bề mặt ẩm ướt an toàn hơn. Các chất phụ gia này  không yêu cầu bất kỳ nhu cầu dọn dẹp bổ sung hơn so với bình thường trong quá trình lau ẩm làm sạch thường xuyên. Tuy nhiên, chúng ta  cần xử lý lại  theo định kỳ.


Làm thế nào duy trì bê tông đánh bóng?

Bảo trì cho bê tông đánh bóng là rất tối thiểu. Chăm sóc thường xuyên bao gồm thỉnh thoảng lau ẩm để loại bỏ bụi hoặc  đánh lại bằng các đĩa grit. Một số nhà thầu đề nghị một sạch trung tính và điều đó làm sạch bề mặt, và để lại một bộ phim chống bụi bẩn.

Ngoại trừ khu vực có lưu lượng cao, bê tông đánh bóng sẽ tiếp tục tỏa sáng của mình trong nhiều năm. Nếu nó bị mất độ bóng, chống bụi thì nó rất dễ dàng để khôi phục lại. Đôi khi chỉ đơn giản là đánh bóng sàn nhà với một hợp chất đánh bóng thương mại sẽ làm các  bụi bẩn. Nếu cần thiết, mặt sàn có thể được đánh bóng nhẹ lại với một đĩa grit mài mòn.


Chi phí là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào các điều kiện mặt sàn khác nhau giá cả có thể rất khác nhau. Nó phụ thuộc vào hệ thống đánh bóng bạn mong muốn, công tác chuẩn bị cần thiết, quy mô công việc, truy cập, môi trường, vị trí và mức độ hoàn thiện được lựa chọn. Chúng tôi sẽ cung cấp một giá cả cụ thể cho điều kiện bạn mong muốn, nhưng có thể giá cả sẽ cạnh tranh so với các giải pháp vật liệu phủ mặt sàn khác.

CHẤT LỎNG LÀM CỨNG BÊ TÔNG LION HARD

LION HARD® là sản phẩm làm đặc kín, tăng cứng sàn và bịt kín các lỗ hổng không khí còn lại trong bê tông bằng lithium silicate. Sản phẩm không chứa VOC và đặc biệt thân thiện với môi trường. LION HARD thẩm thấu vào sâu bên trong và chống bụi vĩnh viễn cho bề mặt bê tông trần với khả năng đánh bóng ưu việt bền vững với thời gian.

TÍNH NĂNG VÀ LỢI ÍCH  

 • Tăng cứng bề mặt và chống bám bụi bề mặt bê tông trần.
 • Sử dụng công nghệ tiết kiệm nước. Không cần chà xát, không cần làm sạch bằng nước dư lượng xót lại
 • Phản ứng ngay lập tức khi tiếp xúc với bề mặt sàn.
 • Tăng độ bóng bề mặt theo thời gian .
 • Không hấp thụ nước và không gây đổ mồ hôi sàn tầng
 • Độ bám bề mặt cao, chống trơn trượt đảm bảo đi lại an toàn trên sàn.
 • Hiệu quả trên cả sàn tầng mới và cũ.
 • UV ổn định. Bề mặt không ố vàng, không bong tróc hoặc thay đổi màu sắc.
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn hiện hành về sản phẩm. Không mùi, không dễ bắt cháy.
 • Độ bền cao, không cần cọ rửa.
 • Chịu được chất tẩy trắng bề mặt

> Xem Thêm >

CHẤT NHUỘM MÀU BÊ TÔNG VIVID DYE

Thuốc nhuộm bê tông tác dụng mạnh mẽ (L&M Vivid Concrete Dye) được tạo ra bằng cách sử dụng các phân tử màu sắc nguyên chất được thiết kế để thấm và tô màu bất kỳ bề mặt xi măng nào. L&M Vivid Concrete Dye được tạo ra để sử dụng với hệ thống sàn bê tông đánh bóng , nhưng có thể được sử dụng như một màu cơ bản cho axit màu bê tông hoặc làm chất tự tự tạo màu. Luôn sử dụng thuốc nhuộm lên một vùng mẫu thử trước để xác nhận màu sắc mong muốn.

TÍNH NĂNG & LỢI ÍCH

 • Có nhiều lựa chọn màu sắc sống động
 • Dễ sử dụng, làm khô nhanh.
 • Tác dụng hoàn hảo đối với các sàn bê tông đánh bóng
 • Có thể được sử dụng kết hợp với sàn nhuộm màu axit như một màu cơ bản hoặc là màu sơn sửa.
 • Áp dụng cho bất kỳ bề mặt xi măng nào.
 • Đóng gói dạng khô để vận chuyển và lưu trữ an toàn, dễ dàng

> Xem Thêm >

Đối Tác
savacons          

Chứng Chỉ Sản Phẩm

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG SAVACO 

VPGD và SHOWROOM Tại TP. HCM : 211 - Đỗ Pháp Thuận - Q. 2 - TP. HCM 
VP HÀ NỘI : 30 LK28 Khu Đô Thị Văn Phú - Phú La - Q.Hà Đông - TP. Hà Nội
Website : www.polishedconcrete.vn
Email: info@polishedconcrete.vn
Hotline : 09322 83739